Top 10 tấm thảm đăt nhất thế giới 2018

Top 10 tấm thảm đăt nhất thế giới 2018

Thảm trải sàn là món đồ đóng góp một phần đáng kể vào việc tạo nên vẻ thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho nội thất của một ngôi nhà. Sự có mặt của tấm thảm trải sàn góp phần làm cho căn phòng của bạn trở nên thanh lịch và sang trọng hơn rất nhiều. Nhưng chủ nhân của những tấm thảm mà chúng ta sắp nói đến dưới đây sẽ cho chúng ta thấy về một mặt khác của thảm, đó là sự xa hoa và đẳng cấp. Dưới đây là top 10 tấm thảm trải sàn đắt nhất thế giới tính cho đến thời điểm hiện nay (2018).

Top 10 tấm thảm đăt nhất thế giới 2018

10 .Thảm Tabriz

Đứng ở vị trí thứ 10 là tấm thảm Tabriz có nguồn gốc từ tây bắc Ba Tư, đây là một ví dụ điển hình về các mẫu thảm được dệt theo kiểu Mahi truyền thống. Các thiết kế hình vỏ rùa ở rìa và chất liệu siêu bền đã giúp tấm thảm này có giá đến 68.500 USD.

09.Thảm Fereghan Sarouk

Thảm Fereghan là tấm thảm của người Ba lan đã phá vỡ kỷ lục với giá 74.500 USD. Tấm thảm được thiết kế theo phong cách Sarouk Fereghan, một trong những thiết kế yêu thích của các nhà sưu tập thảm cổ.

08.Thảm Armorial của Bồ Đào Nha

thảm đăt nhất thế giới

Thảm trải sàn của người Bồ Đào Nha được bán với giá 80.500 USD, khiến nó trở thành thảm đắt thứ tám thế giới. Thảm hình vuông này có đường viền được thiết kế tinh xảo với các mẫu dao động được định hướng xung quanh một tâm điểm hình vuông đơn ở giữa vô cùng tinh tế.

07.Tấm thảm Mohtashem Kashan

thảm đăt nhất thế giới

Với mức giá 92.500 USD, thảm Mohatashem Kashan được xuất khẩu từ đất nước Ba Tư là một trong những loại thảm Kashan cao cấp nhất được sản xuất vào thế kỷ 19. Kỹ thuật dệt chất lượng cao và thủ công đặc biệt đã biến tấm thảm này trở thành một trong những tấm thảm độc đáo và đắt giá nhất thế giới.

06.Thảm Ziegler Mahal

Thảm đắt nhất thế giới

Là một tấm thảm Ba Tư có tên là Siegler Mahal đã lọt vào danh sách top 10 tấm thảm đắt nhất thế giới. Tấm thảm vuông này được thiết kế có đường viền hoa văn phức tạp và màu sắc mang phong cách hoàng gia sang trọng. Nó được bán tại một cuộc đấu giá ở Sotheby với giá 98.500 USD.

05.Thảm Isfahan

thảm đăt nhất thế giới

Đứng thứ năm trong top 10 tấm thảm đắt nhất thế giới là thảm Isfahan nằm trong bộ sưu tập của người thừa kế tập đoàn thuốc lá Doris Duke. Tấm thảm này có giá trị trang trí cao với màu sắc ấn tượng và thiết kế vô cùng phức tạp. Nó được bán với giá 116.500 USD trong những năm đầu thế kỷ XX.

04.Thảm Ushak Rug

thảm đắt nhất thế giới

Tấm thảm này nhìn có vẻ đã cũ nhưng giá của nó thì lại đắt gấp hàng nghìn lần một tấm thảm thông thường. Với màu sắc nổi bật và độ tương phản đặc biệt, tấm trải sàn này tinh tế lại vừa mang tính biểu tượng. Tấm thảm này đứng thứ tư trong top 10 tấm thảm đắt nhất thế giới và được bán với giá 158.500 USD.

03.Thảm Ziegler Mahal

thảm đắt nhất thế giới

Đây là một trong những tấm thảm được các nhà sưu tầm săn lùng nhiều nhất trong đầu thế kỷ XX. Nó được bán tại một triển lãm với giá 170.500 USD cho một thương gia giàu có ở Bắc Âu.

02.Thảm Ziegler Mahal

thảm đắt nhất thế giới

Đứng thứ hai trong bản xếp hạnh là tấm thảm Ba Tư có tên là Ziegler Mahal

Với giá 182.500 USD. Đây là một tấm thảm có kích thước lớn và được trang trí công phu từ hàng trăm thợ dệt tay nghề cao ở Ba Tư. Hiện nó đang được trưng bày tại một bảo tàng ở Phần Lan.

01.Silk Isfahan Rug

thảm đắt nhất thế giới

Đứng đầu trong bảng xếp hạng là tấm thảm Silk Isfahan Rug. Đây là tấm thảm lụa duy nhất trên thế giới được các thợ thủ công xuất sắc nhất Ba Tư dệt nên với nhiều họa tiết cầu kỳ và tinh xảo. Nó được bán vào năm 2008 cho một thương gia giàu có với mức giá không thể tưởng tượng là  4.450.000 USD. Cho đến hiện tại vẫn chưa có tấm thảm nào vượt qua được mức giá cao ngất ngưỡng này.

Nguồn: Sưu Tập

dich vu giat ghe sofa, dịch vụ giặt ghế sofa, giat tham van phong, giặt thảm văn phòng, dịch vụ giặt thảm, dich vu giat tham

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223