Giải pháp vệ sinh thảm hiệu quả dành cho bạn P.3

Giải pháp vệ sinh thảm hiệu quả dành cho bạn P.3

Vết bẩn từ rượu, kẹo cao su…. Luôn làm cho bạn cảm thấy khó chịu, ở phần này chúng tôi sẽ giúp bạn làm sạch cho từng vết bẩn cụ thể:

Giải pháp vệ sinh thảm hiệu quả dành cho bạn P.3

 1. Vết bẩn có gốc axit: trong quá trình sinh hoạt việc làm rơi rớt các chất liệu có gốc axit là điều khó tránh khỏi (dấm, nước chánh..). Điều đầu tiên cần làm khi gặp sự cố trên là ngay lập tức pha loãng vết thấm bằng có gốc baking, coca.. sau đó áp dụng phương pháp làm sạch thông thường và làm khô bằng quạt thổi hoặc khăn dày (lưu ý: không được đi vào khu vực vết bẩn).
 2. Thức uống có cồn: nhanh chóng pha loảng vết bẩn bằng nước nguyên chất hấp thụ lượng nước thừa sau đó trộn 1 phần chất tẩy rửa, 1 phần giấm trắng vào 1 lít nước ấm và cáp dụng các các phương pháp làm sạch tại chỗ nhẹ nhàng dùng máy hút loại bỏ vết bẩn và thảm khô nhanh.
 3. : trước tiên bạn phải loại bỏ hết phần bơ thừa trên thảm sau đó pha 1 ít chất làm sạch và thực hiện đúng các qui trình làm sạch bằng một máy hút dân dụng.
 4. Sáp nến: loại bỏ bằng cách làm lạnh vết sáp và nhanh chóng tách vết sáp ra khỏi bề mặt thảm.
 5. Vết kẹo cao su: trước tiên loại cạo bỏ phần dày của kẹo cao su sau đó sử dụng 1 tấm khăn bỏ chườm lên nhẹ nhàng sử dụng bàn ủi (bàn là) đặt lên. Vết cao su sẽ được thấm hút qua tấm khăn.
 6. Chocolate: nhanh chóng cạo bỏ vết chocolate, trộn 1 phần chất tẩy rửa, 1 phần giấm trắng vào 1 lít nước ấm và cáp dụng các các phương pháp làm sạch tại chỗ nhẹ nhàng dùng máy hút loại bỏ vết bẩn và thảm khô nhanh.
 7. Café: ngay lập tức ngăn chặn sự lây lan của vết bẩn, sử dụng hỗn hợp chất làm sạch, giấm, nước ấm cho việc làm sạch tại chỗ và để khô.
 8. Trái cây: vết bẩn từ trái cây luôn được xem là loại vết bẩn khó làm sạch nhất việc làm sạch không đúng cách có thể để lại hậu quả lâu dài. Trước tiên nếu là trái cây thì bạn cạo bớt đi, nếu là hỗn hợp nước ép bạn có thể làm giảm hàm lượng vết bẩn bằng phương pháp hấp thụ. Sau đó sử dụng hỗn hợp chất làm sạch, giấm, nước ấm cho việc làm sạch tại chỗ sử dụng máy hút dân dụng hút vết bẩn và để khô.
 9. Vết bùn:  tiến thành ma sát, cạo làm sạch 1 phần vết bẩn sau đó sử dụng hỗn hợp chất làm sạch, giấm, nước ấm cho việc làm sạch tại chỗ sử dụng máy hút dân dụng hút vết bẩn và để khô.
 10. Nước giải khát: cacbonnat trong nước ngọt sẽ gây nên hậu quả vĩnh viễn cho thảm, việc làm sạch cũng tương tự, sử dụng hỗn hợp chất làm sạch, giấm, nước ấm cho việc làm sạch tại chỗ sử dụng máy hút dân dụng hút vết bẩn và để khô. Tuy nhiên quá trình này có thể phải lặp đi lặp lại nhiều và phải đảm bảo rằng vết bẩn đã được làm sạch hoàn toàn.
 11. Nước tiểu: sử dụng máy hút dân dụng hút vết bẩn và để khô. Tuy nhiên quá trình này có thể phải lặp đi lặp lại nhiều và phải đảm bảo rằng vết bẩn đã được làm sạch hoàn toàn.
 12. Vết nôn: thao tác làm giảm vết bẩn và ngăn không cho lan sang khu vực khác, pha loãng vết bẩn bằng dung dịch baking soda và sử dụng hỗn hợp chất làm sạch, giấm, nước ấm cho việc làm sạch tại chỗ sử dụng máy hút dân dụng hút vết bẩn và để khô. Tuy nhiên quá trình này có thể phải lặp đi lặp lại nhiều và phải đảm bảo rằng vết bẩn đã được làm sạch hoàn toàn.

Lưu ý: các giải pháp làm sạch trên chỉ đạt được hiệu quả làm sạch 60% để có được hiệu quả làm sạch tốt nhất bạn cần phải có các trang thiết bị giặt thảm chuyên dụng hoặc một nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp hỗ trợ.

Vậy giặt thảm chuyên dụng là như thế nào? Mời bạn xem phần tiếp theo.

Xem thêm

Lưu ý : Hiện nay có nhiều đơn vị mạo danh CTY TOÀN TÂM hoat động trong các lĩnh vực vệ sinh (giặt thảm, giặt ghế sofa…)và vận chuyển. Bạn nên lưu ý kiểm tra rỏ thông tin và yêu cầu xuất hoá đơn tài chính. Mọi ý kiến phản hồi về dịch vụ giặt ghế sofa và các dịch vụ khác bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 094.671.2468 Mr Khang.

(Quí khách hàng vui lòng giữ lại biên lai thu tiền dịch vụ để được giảm giá cho những lần giặt tiếp theo)

Hãy để TOÀN TÂM giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mr Khang 094.671.2468

 

Chương trình "Tư vấn sức khỏe và tiêu dùng" do Đài truyền hình Tp.HCM (kênh Sn TV) phối hợp cùng CTY TNHH DV TOÀN TÂM thực hiện


Tin tức liên quan:

Giải pháp cho việc vệ sinh thảm.

Thông tin hữu ích cho việc chọn lựa dịch vụ giặt thảm.

Giặt thảm định kỳ

Cách giữ vệ sinh thảm

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223