Làm thế nào để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm ?

Làm thế nào để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm ?

Rượu vang đỏ rất tuyệt để mời khách vào những dịp đặc biệt, nhưng nó cũng có thể làm hỏng thảm của bạn nếu lỡ làm đổ rượu vang đỏ trên thảm.

Những vệt màu đậm sẽ làm cho thảm trở nên loang lổ mất thẫm mỹ, nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm thì dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể sẽ giúp bạn.

Làm thế nào để loại bỏ vết rượu vang đỏ trên thảm ?

Nhẹ nhàng thấm sạch

Bắt đầu bằng khăn trắng sạch ( hoặc bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy) nhẹ nhàng thấm càng nhiều vết rượu vang càng tốt, đừng chà xát, chỉ cần nhẹ nhàng ấn vào khăn cho đến khi chất lỏng được hấp thụ hết.

Tự làm sạch thảm

Có rất nhiều chất tẩy rửa trên thị trường có thể giúp loại bỏ các vết bẩn nhỏ trên thảm.

Trước khi áp dụng một giải pháp làm sạch nào, hãy thử nó trên khu vực nhỏ để đảm bảo chất tẩy rửa không gây hư hại bạc màu thảm, vì vật liệu thảm sẽ phản ứng khác nhau đối với các hóa chất tẩy rửa khác nhau.

Làm theo các hướng dẫn trên sản phẩm, thông thường bạn sẽ phải phun chất tẩy rửa lên thảm sau đó chà xát và rửa sạch.

Hãy cẩn thận với các sản phẩm có thành phần oxy hóa mạnh vì chúng sẽ làm bạc màu thảm.

Sử dụng oxy già và baking soda

Sau khi bạn đã thấm sạch rượu vang trên thảm, phun oxy già lên vết bẩn còn đọng lại, không phun lên quá nhiều. Sau đó cho baking soda lên trên vết bẩn và lau sạch toàn bộ khu vực bằng khăn sạch. Hỗn hợp này có hiệu quả cao, nhưng không nên để quá lâu trên thảm

Thuê dịch vụ giặt thảm

Nếu thảm của bạn có những vết bẩn cứng đầu trong thời gian dài thì thảm của bạn cần được làm sạch bằng các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp có đầy đủ máy móc, trang thiết bị, hóa chất và nhân công để thực hiện công việc loại bỏ vết bẩn ra khỏi thảm một cách dễ dàng, họ có thể làm cho toàn bộ thảm của bạn trở nên sạch sẽ và tươi mới hơn.

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223