5 lỗi thường mắc phải khi giặt thảm văn phòng

5 lỗi thường mắc phải khi giặt thảm văn phòng

Bạn mong muốn giữ thảm văn phòng luôn sạch sẽ, bạn có những ý định tốt để làm sạch thảm nhưng bạn có thể mắc một số sai lầm khi vệ sinh thảm có thể gây nên tình trạng tệ hơn trước.

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi giặt thảm văn phòng

5 lỗi thường mắc phải khi giặt thảm văn phòng

1. Chỉ giặt thảm khi thảm cực kỳ bẩn

Thảm trước và sau khi giặt

Đây là một sai lầm tồi tệ phổ biến của nhiều người. Việc để thảm tịch tụ quá nhiều bụi bẩn sẽ dẫn đến mùi hôi, vi khuẩn và nấm mốc phát triển đồng thời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thảm. Ngoài ra các vết bẩn bám qua lâu trên thảm sẽ gây nên các vết ố vĩnh viễn rất khó để làm sạch và gây mòn thảm. Vì vậy, điều quan trọng để giữ thảm luôn sạch và mới đó là xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt.

2. Sử dụng sai sản phẩm giặt thảm

Hiện tại, có rất nhiều sản phẩm giặt thảm trên thị trường, mỗi sản phẩm có cách sử dụng và mục đích làm sạch cụ thể. Điều quan trọng là trước hết hãy tìm hiều kỹ công dụng của từng sản phẩm bằng cách đọc và nghiên cứu kỹ lưỡng thành phần, cách sử dụng của từng loại khác nhau. Hầu hết các sản phẩm có chất tẩy mạnh đều gây hại cho thảm vì chúng được tạo thành bằng các chất hóa học mạnh có thể gây bạc màu, mục thảm. Hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, có hàm lượng chất tẩy nhẹ và đọc kỹ hưỡng dẫn được ghi trên nhãn sản phẩm. Làm theo một cách chính xác và sử dụng một lượng vừa đủ để tránh lãng phí. Ghi nhớ nên xả và lau lại thảm thật sạch sau khi quá trình làm sạch được hoàn thành.

Thảm trải sàn

3. Làm sạch thảm quá thường xuyên

Không nên giặt thảm hàng tuần vì nó có thể gây hại cho thảm của bạn. Việc giặt thảm quá thường xuyên sẽ làm cho thảm nhanh mòn, bạc màu và lượng hóa chất giặt thảm tồn đọng trong thảm nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

4. Không thử sản phẩm làm sạch trước khi vệ sinh thảm

Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm tẩy rửa mới nào cần thử trước lên thảm ở một khu vực kín đáo để đảm bảo rằng chất tẩy rửa này phù hợp không gây phai màu và co rút thảm.

5. Không thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Nhiều người nghĩ rằng thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ tốn kém. Tuy nhiên, việc tự làm sạch thảm đôi khi lại gây nên rất nhiều rủi ro và nhiều chi phí phát sinh mà bạn khó lường trước được.  Sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm sạch thảm một cách nhanh chóng và toàn diện.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thực hiện một nghiên cứu kỹ lưỡng về các công ty vệ sinh để đảm bảo rằng bạn thuê một nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm tốt nhất. Thuê một nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm không đạt chuẩn sẽ gây nhiều thiệt hại cho thảm của bạn vì việc dùng chất tẩy rửa mạnh không được kiểm soát, các sản phẩm vệ sinh kém chất lượng cũng như nhân công với lý lịch không rõ ràng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho bạn. Khi tìm kiếm công ty giặt thảm chuyên nghiệp, điều quan trọng là công ty đó phải có hồ sơ rõ ràng, có đăng ký dịch vụ kinh doanh, có thời gian hoạt động lâu và có các chứng chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ.

Thảm đem đến nhiều lợi ích cho văn phòng và căn nhà bạn vì vậy cần giữ thảm luôn sạch sẽ với các phương pháp làm sạch đúng cách thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Thông tin chi tiết liên hệ 094 671 2468 Anh Khang

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223