Quy tắc cơ bản để làm sạch và bảo trì thảm

Quy tắc cơ bản để làm sạch và bảo trì thảm

Thảm mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe và thẩm mỹ, tuy nhiên thảm cũng là một vật liệu khá khó để làm sạch và bảo quản. Thay thảm mới là việc tốn kém và lãng phí và điều bạn cần làm là kéo dài tuổi thọ sử dụng thảm càng lâu càng tốt. Với một số quy tắc giặt thảm và bảo trì thảm sau đây sẽ giúp bạn giữ tham luôn trong tình trạng tốt.

Quy tắc cơ bản để làm sạch và bảo trì thảm

Mẹo giặt thảm và bảo trì thảm cơ bản.

Nên bắt đầu bằng cách hút bụi kỹ lưỡng để loại bỏ bụi bẩn trước khi nó chìm sâu xuống đế thảm. Xử lý các sự cố tràn ngay sau khi vết bẩn xuất hiện. Hãy cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm làm sạch, cần kiểm tra và thử độ an toàn trước để đảm bảo không làm hỏng sợi thảm.

Cuối cùng bạn cần tìm một dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để giặt thảm để  loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nằm sâu trong sợi thảm. Các chuyên gia làm sạch thảm khuyên rằng nên sử dụng dịch vụ giặt thảm định kỳ từ 6 đến 12 tháng một lần.

Ngăn ngừa bụi bẩn từ bên ngoài

Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Đối với thảm cũng vậy ngăn chặn bụi bẩn trước khi để chúng bám vào thảm. Hãy đặt một tấm thảm nhỏ trước cửa ra vào để loại bỏ một phần bụi bẩn trước khi bước vào thảm, không đi giày dép trên thảm, thường xuyên lau dọn đồ nội thất trong nhà để tránh lây lan bụi bẩn lên thảm.

Chú ý đến khu vực có mức độ giao thông cao.

Lối đi và các khu vực sinh hoạt thường xuyên có mức độ giao thông cao hơn các khu vực khác. Sự tiếp xúc thường xuyên có thể làm mòn rách hư hỏng thảm và làm chúng có màu sắc không đồng đều. Bạn có thể tránh điều này bằng cách sắp xếp lại đồi nội thất, hoặc có những tấm thảm nhỏ để xoay chúng mỗi lần trong vòng 1 đến 2 tháng.

Bảo vệ sợi thảm

Thảm nhà bạn được làm từ hàng tỷ sợi mịn, cũng như bất kỳ loại vải khác, nó cần được bảo vệ và làm sạch thường xuyên. Như tránh ánh nắng trực tiếp gây hại đến kết cấu và màu sắc thảm, đặc biệt đối với thảm trang trí và các loại thảm được dệt từ sợi thiên nhiên. Tránh tình trạng ngập nước, cũng như sự tích tụ bụi đất lâu ngày trong thảm. Việc sử dụng dung dịch làm sạch an toàn khi giặt thảm cũng vô cùng quan trọng, nếu hóa chất có chất tẩy rửa mạnh sẽ dễ gây hư hại sợi thảm. Sử dụng dịch vụ giặt thảm định kỳ sẽ giúp làm sạch và bảo quản tốt nhất giúp kéo dài thời gian sử dụng thảm.

Sử dụng DỊCH VỤ GIẶT THẢM ĐỊNH KỲ là cách tốt nhất để loại bỏ bụi đất sâu bên trong thảm, tránh sự cọ sát mài mòn sợi thảm đồng thời loại bỏ nấm mốc vi sinh vật gây hại cho thảm.

Hãy để TOÀN TÂM giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mr Khang 094.671.2468

 

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223