NGUY HIỂM TỪ THẢM BẨN

NGUY HIỂM TỪ THẢM BẨN

Thảm là 1 trong 10 vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn. Với hơn 100.000 con vi khuẩn trên mỗi mét vuông thảm, thảm chứa nhiều vi khuẩn hơn toilet tới 4.000 lần. Con người  làm rơi ra 1.5 triệu tế bào da chết mỗi giờ và đã, đang nuôi sống hàng triệu con vi khuẩn đang tồn tại trong thảm.

NGUY HIỂM TỪ THẢM BẨN

Ngoài ra thảm bẩn còn chứa một lượng lớn các chất gây ô nhiễm như các hạt bụi mịn, kim loại, rệp, mạt bụi, côn trùng, mảnh vỡ và các bào tử của sinh vật tồn tại sâu trong thảm nơi mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường cũng như làm sạch bằng máy hút bụi.

Thảm làm tăng tính thẩm mỹ,bảo vệ đôi chân của bạn, giảm thiểu tiếng ồn cũng như thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp và ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên việc vệ sinh thảm thường bị xem nhẹ và bỏ qua mà không lường trước được tác hại có thể gây ra:

Nấm mốc phát triển:

Thảm là môi trường thuận lợi để nấm mốc phát triển, đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm cao. Nấm mốc phát triển thường gấy nên mùi hôi, làm đổi màu thảm, gây mục, hư hại thảm, hơn nữa các bào tử nấm mốc có thể bay trong không khí gây lây lan và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đối với người có cơ địa dễ dị ứng, người già hay trẻ em. Gây nên các bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng, mẩn ngứa, dị ứng da...

Nấm mốc cần sử lý sớm và triệt để, cần vệ sinh, giặt thảm thường xuyên hơn, nên để thảm thông thoáng và giảm độ ẩm trong phòng. 

Vi khuẩn, côn trùng, ký sinh trùng, bào tử sinh vật, bọ ve, mạt, rệp:

Thảm chứa nhiều vi khuẩn hơn toilet đến 4.000 lần. Vi khuẩn, nấm ký sinh phát triển rất nguy hiểm đến sức khỏe, làm suy giảm hệ miễn dịch ở người, làm cơ thể con người dễ nhiễm bệnh như cảm sốt, rối loạn tiêu hóa…

Côn trùng, ký sinh trùng như rệp, mạt bụi… thường phát triển rất nhanh trong thảm, với vòng đời phát triển rất nhanh từ 24-48h. Chúng thường gây nên nhiều bệnh như dị ứng da, viêm da gây ngứa ngáy  lở loét, viêm mũi dị ứng, hen suyễn…

Bụi bẩn, mãnh vỡ, kim loại, các chất độc từ giày, chân bạn cũng như từ thú cưng, các độc tố hóa học từ sợi tổng hợp:

Bạn có biết rằng thảm bẩn chứa lượng bủi bẩn nhiều gấp 2 lần số lương bụi bẩn trong nhà bạn?

Các độc tố trong thảm bẩn còn nguy hiểm hơn thuốc trừ sâu, các chất độc trong thảm(PBDE, VOC hợp chất dễ bay hơi hữu cơ) gây nguy hại cho tuyến giáp, làm suy giảm hệ miễn dịch, cũng như làm rối loạn chức năng của não bộ, gây dị ứng, viêm da, hen suyễn…

 

Vậy bạn có thể làm gì?

Đầu tiên, hãy làm sạch, giặt thảm thường xuyên.

Bằng mắt thường chúng ta không thể nhận thấy hết được nguy cơ mà thảm bẩn gây nên cũng như không thể làm sạch thảm bằng máy hút bụi hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Nên chon nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ máy móc, hóa chất và quy trình giặt được nghiên cứu tỷ mỉ đảm bảo làm sạch thảm, diệt nấm và vi khuẩn mà không làm hư hại thảm.

Là đơn vị đi đầu trong cả nước trong việc áp dụng sử dụng hoá chất giặt thảm diệt khuẩn vào thi công giặt thảm, không những nhanh chóng làm sạch vết bẩn. Dịch vụ giặt thảm của CTY TNHH DV TOÀN TÂM còn loại bỏ hoàn toàn khuẩn nấm, mạc bụi ký sinh trên bề mặt thảm. Kết hợp là hệ thống quạt thổi thông minh đẩy nhanh quá trình thảm khô tạo điều kiện cho bạn sử dụng thảm lại bình thường trong vòng 30 – 45phút.
   

Lưu ý : Hiện nay có nhiều đơn vị mạo danh CTY TOÀN TÂM hoat động trong các lĩnh vực vệ sinh (giặt thảmgiặt ghế sofa…)và vận chuyển. Bạn nên lưu ý kiểm tra rõ thông tin và yêu cầu xuất hoá đơn tài chính. Mọi ý kiến phản hồi về dịch vụ giặt ghế sofa và các dịch vụ khác bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 094.671.2468 Mr Khang.

(Quí khách hàng vui lòng giữ lại biên lai thu tiền dịch vụ để được giảm giá cho những lần giặt tiếp theo)

Hãy để TOÀN TÂM giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mr Khang 094.671.2468

 

 

Tin tức liên quan:

Dịch vu giặt thảm

Cách chọn nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm tốt

Dịch vụ giặt thảm 2014

Giặt thảm định kỳ - giải pháp an toàn cho sức khỏe

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223