Lịch sử về sofa

Lịch sử về sofa

Bạn có từng tưởng tượng một căn phòng không có sofa sẽ trông như thế nào không? Chắc chắn sẽ rất trống trãi và vô vị phải không nào. Sofa là đồ dùng không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình, ở đó, chúng ta có thể thoải mái vui chơi, giải trí, sinh hoạt gia đình và cũng là nơi tiếp khách. Mặc dù đã xuất hiện trong đời sống hằng ngày của chúng ta từ rất lâu rồi, tuy nhiên, ít ai có thể biết được về lịch sử của chiếc sofa.

Lịch sử về sofa

Theo nhiều nghiên cứu, chiếc sofa đầu tiên xuất hiện tại Ai Cập vào khoảng 2000 năm trước Công Nguyên. Đó là chiếc ghế ngồi được thiết kế dành riêng cho vua Pharaoh với đầy đủ các tiện nghi và được đính nhiều loại đá quý đắt tiền. Tiếp đó, những quý tộc người La Mã cũng thiết kế những chiếc ghế dài sang trọng, thể hiện lối sống xa hoa của họ.

Về thuật ngữ "sofa".Từ sofa bắt nguồn từ một từ tiếng Ả Rập, "suffah" có nghĩa là băng ghế dự bị. Từ điển định nghĩa nó là "ghế bọc dài thường có chỗ để tay và ngã lưng, có thể dùng để ngồi và nằm thay thế cho giường". Ban đầu, ghế sofa thiết kế dành cho một người (thường là vua chúa hay quý tộc) để họ vừa có thể ngồi, vừa có thể nằm. Dần dần người ta nhận ra nhiều công dụng của sofa nên thiết kế loại ghế có thể ngồi cùng lúc 2, 3 người, có thể ngồi hay nằm tùy thích.

Cùng với sự phát triển của xã hội, thiết kế của chiếc ghế sofa cũng dần dần được thay đổi để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống. Những chiếc ghế sofa ngày càng được chăm chút hơn về mặt thẩm mỹ và trở thành một công cụ trang trí thay vì chỉ dùng để ngồi và nằm như trước đây. Thời gian sau này, giá cả của chiếc ghế sofa cũng giảm xuống và nó được sử dụng rộng rãi trong tần lớp trung lưu và người lao động.

Cho đến ngày nay, chiếc ghế sofa đã được cả tiến hơn rất nhiều về mặt thiết kế, cũng như đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc. Do phổ biến nên giá thành của ghế sofa cũng không còn đắt đỏ như trước, tuy nhiên cũng có nhiều chiếc sofa có giá lên đến hàng chục nghìn đô la. Tùy vào điều kiện tài chính và thu nhập của mỗi gia đình mà các bạn có thể chọn cho mình một chiếc sofa phù hợp nhất.

Ngày xưa, việc vệ sinh sofa không được chú trọng lắm nhưng bây giờ việc giặt sofa định kỳ lại là một việc tất yếu của những người có sử dụng món đồ này. Dịch vụ giặt sofa được cung cấp bởi CTY TOÀN TÂM là một trong những dịch vụ làm sạch uy tín nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay. Với ưu điểm vượt trội về thiết bị, công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình chu đáo, chắc chắn dịch vụ giặt ghế sofa của chúng tôi sẽ làm hài lòng các bạn. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp, các bạn hãy gọi ngay vào đường dây nóng: (028) 377 19 109 – 094 671 2468 để nhận sự tư vấn từ chuyên gia làm sạch hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra các bạn còn có thể xem thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị tại địa chỉ: www.giatthamviet.com hoặc www.toantamvn.com.

 giặt ghế sofa

Đội ngũ giặt ghế sofa chuyên nghiệp

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223