Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi trên thảm?

Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi trên thảm?

Mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi nước tiểu vật nuôi, và rất nhiều nguyên nhân khác tạo nên mùi hôi khó chịu trên thảm. Mùi hôi trên thảm sẽ làm cho toàn bộ ngôi nhà bạn trở nên ngột ngạt khó chịu.

Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi trên thảm?

Một vài mẹo đơn giản với các sản phẩm gia dụng trong gia đình sẽ loại bỏ mùi hôi trên thảm một cách dễ dàng.

Trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây mùi hôi trên thảm để có thể loại mùi một cách triệt để. Xác định xem có vết bẩn nào mà bạn đã bỏ qua không? Như vết thức ăn, vết bẩn vật nuôi, thảm ẩm mốc…

Baking soda rất hiệu quả để loại bỏ mùi hôi trên thảm

Chuẩn bị:

Máy hút bụi

Giấm trắng

Baking soda

Xà phòng loãng

Nước

Vải sạch hoặc một miếng bọt biển

Quạt

Thực hiện:

  1. Di chuyển tất cả các đồ nội thất khỏi thảm (nếu cần thiết)
  2. Dùng máy hút bụi hút thảm kỹ lưỡng để loại bỏ bụi bẩn
  3. Rắc Baking soda lên toàn bộ bề mặt thảm hoặc nơi bạn xác định có mùi hôi. Baking soda sẽ hấp thụ mùi và kéo chúng ra khỏi thảm.
  4. Hãy để baking soda trên thảm qua đêm. Thời gian baking soda trên thảm càng lâu sẽ càng loại bỏ mùi một cách triệt để hơn.
  5. Dùng máy hút bụi hút sạch Baking soda ra khỏi thảm.
  6. Lặp lại quá trình này cho đến khi mùi hôi bị loại bỏ hoàn toàn.
  7. Pha một ít giấm trắng, nước ấm và xà phòng loãng phun sương lên bề mặt thảm nếu như mùi hôi vẫn còn. Dùng bọt biển hoặc vải sạch chà nhẹ lên thảm. Chà theo chiều của sợi thảm để loại bỏ được chất bẩn và bụi trong thảm.  Giấm trắng sẽ trung hòa mùi trên thảm. Chỉ nên phun sương một lớp nhẹ, không nên để thảm quá ướt sẽ làm hư hại thảm và bạn buộc phái gọi dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để xử lý.
  8. Dùng khăn sạch thấm nước và lau sạch bề mặt thảm.
  9. Mở cửa sổ để lưu thông không khí làm giảm tốc độ làm khô thảm. Dùng quạt thổi để làm khô thảm hiệu quả hơn.
  10. Để thảm khô hoàn toàn trước khi sử dụng trở lại.

Mùi hôi trên thảm là vấn đề mà bất kỳ người sử dụng thảm nào cũng đã từng trải qua và việc loại bỏ mùi hôi khỏi thảm đòi hỏi bạn cần phải cẩn thận và tốn rất nhiều thời gian. Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ mùi hôi trên thảm một cách nhanh cóng và triệt để. Với dung dịch giặt thảm diệt khuẩn, máy móc hiện đại và kinh nghiệm lâu năm các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp sẽ giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lưu ý : Hiện nay có nhiều đơn vị mạo danh CTY TOÀN TÂM hoat động trong các lĩnh vực vệ sinh (giặt thảm, giặt ghế sofa…)và vận chuyển. Bạn nên lưu ý kiểm tra rõ thông tin và yêu cầu xuất hoá đơn tài chính. Mọi ý kiến phản hồi về dịch vụ giặt ghế sofa và các dịch vụ khác bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 094.671.2468 Mr Khang.

(Quí khách hàng vui lòng giữ lại biên lai thu tiền dịch vụ để được giảm giá cho những lần giặt tiếp theo)

Hãy để TOÀN TÂM giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mr Khang 094.671.2468

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223