Các phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp

Các phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp

Mỗi phương pháp giặt thảm có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, không có phương pháp nào là tốt hoàn toàn.

Thảm sẽ được các chuyên gia đánh giá về mức độ nhiễm bẩn, chất liệu thảm, điều kiện môi trường để lựa chọn phương pháp giặt thảm tốt nhất.

Dưới đây là 4 phương pháp giặt thảm phổ biến hiện nay:

1. Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước.

Phương pháp giặt thảm bằng hơi nước

Nước nóng được tiêm thẳng vào thảm hòa tan chất bẩn và đẩy ra ngoài

Làm sạch bằng hơi nước là một phương pháp giặt thảm phổ biến ở các nước phương Tây. Với phương pháp này, nước được đun nóng đến một nhiệt độ nhất định và phun thẳng vào thảm với áp suất cao. Nước nóng được phun vào thảm sẽ hòa tan chất bẩn và đẩy ra ngoài sau đó chất bẩn được hút sạch với máy hút công suất lớn.

Giặt thảm bằng hơi nước có hiệu quả cao trong việc loại bỏ mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn, bọ ve mạc bụi trong thảm.

Tuy nhiên giặt thảm bằng nước nóng không thích hợp ở những nước nhiệt đới có độ ẩm cao vì hơi nước đọng lại thảm sẽ gây nấm mốc và tốn rất nhiều thời gian để sấy khô thảm.

Tại Việt Nam phương pháp này chưa được sử dụng phổ biến bởi vì Việt Nam có độ ẩm cao dễ gây nấm mốc. Phương pháp này cần nhiều máy móc hiện đại và thời gian thổi khô lâu vì vậy giá thành dịch vụ khá cao và chỉ thích hợp với các loại thảm mỏng độ nhiễm bẩn nhẹ.

 2. Phương pháp giặt thảm bằng dung dịch chuyên dụng:

Phương pháp giặt thảm bằng dung dịch giặt thảm

Dung dịch giặt thảm được phun đều trên bề mặt thảm sau đó được đánh đều để loại bỏ vết bẩn

Thảm được làm sạch bằng cách sử dụng chất tẩy rửa chuyên nghiệp. Trong quá trình này, một loại hóa chất giặt thảm chuyên nghiệp sẽ được phun đều lên bề mặt thảm và được đánh đều bằng máy đánh chuyên dụng( bàn chải tròn được đánh đều bằng máy) sau đó chất bẩn được hút sạch bằng máy hút công suất cao và được thổi khô bằng quạt thổi công nghiệp.

Phương pháp này thích hợp với thảm bị nhiễm bẩn nặng, loại được hoàn toàn bụi bẩn ra ngoài, tuy nhiên phương pháp này cần được hút kỹ để loại bỏ đất và dư lượng xà phòng ra ngoài.

3. Phương pháp giặt thảm khô:

Phương pháp giặt thảm khô

Một lượng hợp chất khô được phủ đều trên bề mặt thảm sau đó được đánh đều bằng bàn chải tròn

Phương pháp giặt thảm khô này hầu như không sử dụng nước. Kỹ thuật viên sẽ rắc một lượng nhỏ hợp chất thấm trên thảm đồng thời sử dụng máy đánh thảm đánh đều lên bề mặt thảm để hòa tan bụi đất trong thảm. Đất và bụi bẩn sau đó được hút sạch bằng máy hút công suất lớn.

Phương pháp giặt thảm khô nhanh hơn bất kỳ các phương pháp làm sạch thảm nào khác, tuy nhiên, phương pháp này dễ gây hư hỏng đối với các loại thảm từ sợi tự nhiên.

4. Phương pháp giặt thảm bonnet

Phương pháp giặt thảm bonnet

Hợp chất khô được trộn đều với nước có ga sau đó phun sương trên bề mặt thảm và được đánh đều bằng pad tròn

Phương pháp làm sạch thảm bonnet sử dụng hóa chất làm sạch, đôi khi pha với nước có ga rồi phun sương lên bề mặt thảm sau đó được đánh đều bằng đệm xoay tròn hoặc “mũ” với một lớp phủ hấp thụ được chạy qua khu vực thảm nhiễm bẩn .

Phương pháp này được xem như một biên pháp tạm thời để chuẩn bị cho các bước làm sạch sâu.

Dịch vụ giặt thảm Toàn Tâm đã nghiên cứu tỷ mỉ và lựa chon phương pháp giặt thảm thích hợp nhất đối với từng loại chất liệu thảm, vết bẩn và khí hậu nhiệt đới tại Viêt Nam. Dịch vụ giặt thảm Toàn Tâm không những loại bỏ hoàn toàn vết bẩn, bụi đất mà còn diệt sạch vi khuẩn, côn trùng và nấm mốc đồng thời thảm được thổi khô hoàn toàn nhằm ngăn sự bám bẩn trở lại sau khi thảm được giặt xong.

Để có thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ giặt thảm, giặt ghế sofa do Giặt thảm Việt cung cấp bạn có thể truy cập vào www.giatthamviet.com  hoặc liên hệ đến các chi nhánh gần nhất của chúng tôi để có sự hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý : Hiện nay có nhiều đơn vị mạo danh CTY TOÀN TÂM hoat động trong các lĩnh vực vệ sinh (giặt thảm, giặt ghế sofa…)và vận chuyển. Bạn nên lưu ý kiểm tra rỏ thông tin và yêu cầu xuất hoá đơn tài chính. Mọi ý kiến phản hồi về dịch vụ giặt ghế sofa và các dịch vụ khác bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 094.671.2468 Mr Khang.

(Quí khách hàng vui lòng giữ lại biên lai thu tiền dịch vụ để được giảm giá cho những lần giặt tiếp theo)

Hãy để TOÀN TÂM giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mr Khang 094.671.2468

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223