3 lý do nên giặt thảm vào mùa mưa

3 lý do nên giặt thảm vào mùa mưa

Nhiều người nghĩ rằng mùa mưa hay mùa đông là thời gian khủng khiếp để giặt thảm. Nhưng có lẽ mùa mùa mưa là thời gian tốt nhất để làm điều đó. Bạn nghĩ rằng giặt thảm vào mùa mưa thời gian khô sẽ lâu hơn, rằng thảm sẽ nhanh chóng bám bẩn trở lại và rằng bạn nên chờ vào mùa xuân.

3 lý do nên giặt thảm vào mùa mưa

Dưới đây là những lý do bạn nên giặt thảm vào mùa mưa.

Giặt thảm mùa mưa sẽ loại bỏ bùn đất.

Vào mùa mưa tình trạng thảm nhiễm bẩn rất nhanh chóng. Giày dép đi trời mưa thường rất dễ bám bẩn và ẩm ướt và đó là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nhiễm bẩn của thảm vào mùa mưa. Qua thời gian bùn đất sẽ tích tụ cùng  với sự ẩm ướt sẽ tạo nên các vết bẩn vĩnh viễn trên thảm. Nếu để quá lâu sẽ rất khó khăn để làm sạch thảm. Giặt thảm sẽ hút tất cả chất bẩn và bụi đất ra ngoài thổi khô thảm để tránh sự bám bẩn trở lại và hạn chế nấm mốc phát triển trong mùa mưa.

Giặt thảm mùa mưa để khắc phục tình trạng thảm ngập

Giặt thảm mùa mưa để khắc phục sự cố ngập

Thảm ngập là điều tệ hại nhất bạn có thể gặp khi sử dụng thảm. Vào mùa mưa với những cơn mưa bất chợt bạn sẽ khó để bảo vệ thảm. Thảm ngập sẽ gây dãn nở các sợi thảm, sự tích tụ nước  sâu trong thảm là môi trường để vi khuẩn nấm mốc phát triển nhanh chóng. Thảm ngập nếu không được xử lý sớm sẽ có mùi hôi gây ô nhiễm toàn bộ văn phòng cũng như nhà bạn.

Giặt thảm mùa mưa giúp cải thiện không khí ẩm thấp trong nhà.

Vào mùa mưa độ ẩm tương đối cao vì vậy thảm cũng trở nên ẩm ướt và có mùi khó chịu. Sự ẩm ướt sẽ tạo điều kiện để bụi đất dễ bám vào thảm đồng thời là môi trường thuận lợi để nấm mốc phát triển. Nếu thảm không được giặt sạch và thổi khô sẽ tạo nên những ổ vi khuẩn, côn trùng, và nấm mốc gây ô nhiễm toàn bộ không khí trong nhà.

Những lưu ý khi sử dụng thảm vào mùa mưa

  1. Nên để giày dép bên ngoài để tránh sự nhiễm bẩn nhanh chóng cho thảm.
  2. Cần đặt một tấm thảm lót chân nhỏ trước cửa để loại bỏ một phần nước và bùn đất trên chân trước khi bước vào khu vực thảm lớn.
  3. Nên đóng cửa sổ, và kiểm tra dột vào mùa mưa để tránh các sự cố ngập nước.
  4. Ở những khu vực thấp có khả năng bị ngập không nên sử dụng thảm
  5. Nên gọi dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để xử lý thảm càng nhanh càng tốt khi thảm bị ướt để tránh gây nên mùi hôi và khó xử lý khô thảm.
  6. Nên bật quạt hoặc hệ thống sưởi ấm thường xuyên để tạo môi trường thông thoáng cho thảm đồng thời giảm sự ẩm ướt và nấm mốc trong thảm.

Nếu bạn không thể đối phó với các sự cố khi sử dụng thảm hãy gọi ngay cho chúng tôi DỊCH VỤ GIẶT THẢM TOÀN TÂM  để nhận được sự chăm sóc và chất lượng giặt thảm tốt nhất

Hãy để TOÀN TÂM giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mr Khang 094.671.2468

Tin tức liên quan.

Loại bỏ vết bẩn và khử mùi nước tiểu vật nuôi trên thảm.

Tại sao nên thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Nguy hiểm từ thảm bẩn

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223