Lịch sử phát triển ngành giặt thảm

Lịch sử phát triển ngành giặt thảm

Giặt thảm tưởng chừng như một công việc đơn giản và chỉ mới xuất hiện gần đây. Tuy nhiên ít ai biết được rằng ngành giặt thảm đã xuất hiện từ hàng trăm năm về trước và có lịch sử phát triển rất lâu đời từ những kỹ thuật thô sơ đến hiện đại.

Lịch sử phát triển ngành giặt thảm

Ngành giặt thảm ở thế kỷ 19

Nhiều bằng chứng cho thấy rằng thủ tục giặt thảm đã có từ nhiều năm trước đây nhưng thực sự nổi lên ở những năm của thế kỷ 19. Cuộc cách mạng công nghiệp truyền cảm hứng cho những ý tưởng xanh sạch ở châu Âu và Bắc Mỹ. Trước khi xuất hiện việc giặt thảm, những người sử dụng thảm bảo vệ thảm của họ bằng cách phủ những tấm dạ khô hoặc thảm mỏng ở bên dưới và các khu vực dễ nhiễm bẩn. Những người giàu có thường trải bạt hoặc vải phủ lên thảm trước khi ra ngoài hoặc khi có tổ chức tiệc tùng. Việc thảm bị bám bụi bẩn và nấm mốc khiến họ thực sự muốn tìm kiếm cách thức để làm sạch thảm. Một trong những kỹ thuật phổ biến nhất để làm sạch thảm lúc đó là sử dụng chổi để loại bỏ cát, bụi, và bồ hóng. Tuy nhiên, phương pháp này không loại bỏ được vết bẩn.

Thảm rất được ưa chuộng ở thế kỷ 19

Năm 1830s

Cho đến những năm 1830 các phương pháp giặt thảm có khả năng loại bỏ được vết bẩn mới xuất hiện, khi các bà nội trợ sáng tạo ra các công thức đặc biệt để loại bỏ mực in, dầu mỡ, bơ. Một phương pháp loại bỏ vết bẩn bằng cách chà chanh và một ổ bánh mỳ nóng. Tiếp theo, lau thảm thật kỹ bằng nước sạch và để thảm bên ngoài cho khô hoàn toàn. Theo thời gian, nhiều người chỉnh sửa nhiều phương pháp để loại bỏ vết bẩn hiệu quả hơn. Các tạp chí bắt đầu đưa tin về cách làm sạch thảm hay quét thảm thường xuyên để bảo quản thảm.

Kỹ thuật làm sạch thảm ở thế kỷ 19

Năm 1870s

Trong những năm 1860 và 1870, các kỹ thuật giặt thảm đã có một bước nhảy vọt với sự ra đời của máy hút bụi vận hành bằng tay. Máy hút bụi giúp họ dễ dàng loại bỏ bụi đất từ thảm. Máy hút bụi lúc bấy giờ nhỏ, gọn và rất khó khăn để hoạt động. Mc.Gaffey phát minh ra máy hút bụi vận hành bằng tay vào năm 1868 và được sử dụng tại Hoa Kỳ và Châu Âu.

Năm 1880s

Đến năm 1880, độc giả có thể tìm thấy rất nhiều lời khuyên làm sạch thảm trong các ấn phẩm khác nhau. Hầu hết mọi người sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi đất trên thảm. Một kỹ thuật mới để khôi phục màu thảm như trước đó là nhuộm lại thảm. Tuy nhiên, điều này sẽ làm thảm bị co rút. Kỹ thuật giặt thảm khác được đề nghị liên quan đến việc trộn bột đất sét với nước và sau đó để qua đêm trên thảm. Sáng hôm sau mọi người sẽ gỡ miếng dán đó để loại bỏ vết bẩn và đất ra khỏi thảm. Nhiều người sử dụng chloroform để thay thế cho bột đất sét. Tuy nhiên, điều này đôi khi sẽ gây phai màu thảm, ngoài ra, chloroform ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh của cơ thể, nó quá nguy hiểm để trở thành một kỹ thuật giặt thảm thông thường.

Ngành giặt thảm ở thế kỷ 20

Năm 1900 Corrine Duour phát minh ra “chổi quét thảm” đầu tiên chạy bằng điện. Hubert Cecil Booth phát minh ra máy hút bụi đầu tiên chạy bằng điện vào năm 1901. Ông đã thiết kế và thử nghiệm thiết bị bằng cách đặt một chiếc khăn tay lên một chiếc ghế bàn ăn và cố gắng để hút càng nhiều bụi vào chiếc khăn tay càng tốt. Thí nghiệm của ông chứng minh rằng ý tưởng của mình có thể thành công được. Kết quả là ông đã tạo ra một thiết bị lớn gọi là Puffing Billy hoạt động bằng dầu và sau đó chuyển thành một cái mô-tơ điện.

Máy hút bui đầu tiên chạy bằng motor điện

Năm 1905,

Walter Griffiths đã sản xuất vad bán loại máy giặt thảm vận hành bằng tay có thể loại bỏ bụi bẩn trên thảm ở Birminghan, Anh. Máy hút bụi vận hành bằng tay này khá dễ dàng để di chuyển và bảo quản. Đó là một dang máy hút bụi gần giống với máy hút bụi ngày nay.

Máy giặt thảm vận hành bằng tay

Năm 1907,

James Spangler đã tạo ra một máy hút bụi chạy bằng điện có 3 phần: một quạt, một túi lọc, và túi đựng bụi. Máy hút bụi của Spangler bao gồm một thiết bị hút và một bàn chải xoay có thể loại bỏ được bụi bẩn, dầu mỡ mắc kẹt trên vải được gọi là “mô hình O” . Năm 1908, Spangler được cấp bằng sáng chế về thiết kế bàn chải xoay của mình trước khi ông bán nó cho một người họ hàng.

Máy giặt thảm ở thế kỷ 19

Ngành công nghiệp làm sạch bằng máy hút bụi im lặng trong những năm 1920 và 1930 vì thảm đã lỗi thời trong thời gian này.

Năm 1945

Trong chiến tranh thế giới thứ II, các nhà phát minh đã thay đổi quan điểm của họ về hóa chất với nhiều tính năng và phát triển thành ngành giặt thảm hiện đại. Trong thực tế, hóa chất giặt thảm vẫn sử dụng các nguyên tắc cơ bản và phát triển từ sau những 1945 cho đến ngày nay. Trong những năm qua, ngành công nghiệp giặt thảm trải sàn đã cải thiện rất nhiều về máy móc và hóa chất để giặt thảm an toàn và hiệu quả hơn.

Ngành giặt thảm ở thế kỷ 21

Với nền kinh tế phát triển, nhu cầu thẩm mỹ và nghệ thuật tăng cao việc sử dụng thảm để trang trí ở thế kỷ 21 rất được ưa chuộng và từ đó các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp cũng bắt đầu xuất hiện. Kỹ thuật giặt thảm ở thế kỷ 21 phát triển về mọi mặt, giúp loại bỏ được vết bẩn nhanh chóng và an toàn với máy móc hiện đại và các phương pháp làm sạch được nghiên cứu tỉ mỉ.

Máy giặt thảm hiện đại

Giặt thảm chuyện nghiệp được khuyên dùng để đảm bảo an toàn sức khỏe người sử sụng và sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng thảm một cách đáng kể.

TOÀN TÂM đã nghiên cứu để đưa ra những lời khuyên, phương pháp loại bỏ vết bẩn trên tất cả chất liệu vải đồng thời đầu tư công nghệ cao nhằm đem đến những kiến thức hữu ích và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho tất cả mọi người.

Mọi thông tin về dịch vụ giặt thảm hoặc các dịch vụ khác vui lòng truy cậpwww.giatthamviet.com

Lưu ý : Hiện nay có nhiều đơn vị mạo danh CTY TOÀN TÂM hoat động trong các lĩnh vực vệ sinh (giặt thảm, giặt ghế sofa…)và vận chuyển. Bạn nên lưu ý kiểm tra rõ thông tin và yêu cầu xuất hoá đơn tài chính. Mọi ý kiến phản hồi về dịch vụ giặt ghế sofa và các dịch vụ khác bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 094.671.2468 Mr Khang.

(Quí khách hàng vui lòng giữ lại biên lai thu tiền dịch vụ để được giảm giá cho những lần giặt tiếp theo)

Hãy để TOÀN TÂM giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mr Khang 094.671.2468

 

 

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223