Khử mùi nước tiểu trên nệm hiệu quả, nhanh chóng

Khử mùi nước tiểu trên nệm hiệu quả, nhanh chóng

Nệm - không gian quan trọng của sự thư giãn và giấc ngủ chất lượng. Tuy nhiên, nếu nước tiểu làm ảnh hưởng đến nó, mọi thứ trở nên khó chịu và không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những chiến lược để biến nệm của bạn trở lại "khu vực thư giãn hoàn hảo":

Khử mùi nước tiểu trên nệm hiệu quả, nhanh chóng

Một số cách khử mùi nước tiểu trên nệm hiệu quả

Một số cách khử mùi nước tiểu hiệu quả

Một số cách khử mùi nước tiểu trên nệm

Baking Soda

Trải qua nhiều phương pháp khác nhau, baking soda tỏ ra là vị cứu tinh với khả năng hấp thụ mùi hôi trên nệm một cách hoàn toàn. Không chỉ làm giảm mùi mà còn "đánh bại" chúng, điều mà ít phương pháp nào có thể làm được. Sức mạnh của baking soda chính là ở độ pH cơ bản, giúp cân bằng axit từ nước tiểu và "khoan dung" hơi ẩm cuối cùng đọng lại trên bề mặt nệm. Điều đặc biệt, đây là phương pháp đơn giản chỉ với một nguyên liệu và một công cụ, làm cho nó trở thành sự lựa chọn hiệu quả và tiện lợi.

Nguyên liệu:

  • Baking soda
  • Máy hút bụi

Cách thực hiện:

Bước 1: Rải một lớp mỏng baking soda trên toàn bộ bề mặt nệm, tập trung nhiều hơn ở những vùng dính nước tiểu.

Bước 2: Đợi từ 5 - 10 tiếng, lựa chọn tốt nhất là để qua đêm và kiểm tra vào sáng sớm.

Bước 3: Sử dụng máy hút bụi để hút sạch toàn bộ bề mặt nệm, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn lượng baking soda. Nếu mùi nước tiểu vẫn còn, bạn có thể lặp lại các bước trên một lần nữa.

Sử dụng Baking soda

Sử dụng Baking soda

Phấn Rôm Trẻ Em

Không chỉ làm dịu da cho trẻ nhỏ, phấn rôm trẻ em còn trở thành một phương pháp hiệu quả để loại bỏ mùi hôi tự nhiên trên nệm. Phấn rôm thực sự làm sáng bóng bề mặt nệm, giúp nó khô ráo và giữ được hương thơm mát mẻ suốt cả ngày. Để đạt được kết quả tốt nhất, quan trọng nhất là hãy xử lý vết nước tiểu càng sớm càng tốt và áp dụng theo từng bước chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Phấn rôm trẻ em
  • Máy hút bụi

Cách thực hiện:

Bước 1: Rắc một lớp mỏng phấn rôm đều trên toàn bộ bề mặt nệm, tập trung vào những khu vực dính nước tiểu nhiều nhất.

Bước 2: Để phấn rôm "làm việc" trong khoảng 60 - 80 phút để hút sạch mùi hôi.

Bước 3: Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hoàn toàn phấn rôm và bụi bẩn trên bề mặt nệm. Nếu cần thiết, bạn có thể lặp lại các bước để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Giấm Trắng

Giấm trắng không chỉ là chất tẩy mùi hiệu quả mà còn là giải pháp tự nhiên cho vấn đề mùi hôi nước tiểu trên nệm. Đây là cách thực hiện phổ biến:

Nguyên liệu:

  • Giấm trắng
  • Bình xịt
  • Khăn mềm hoặc bàn chải

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng bình xịt để phun giấm trắng đều lên khu vực bị dính nước tiểu. Nên xịt rộng, kể cả các vùng xung quanh để đảm bảo loại bỏ mùi hôi toàn diện.

Bước 2: Đợi khoảng 15 - 25 phút để giấm trắng có thời gian "làm việc".

Bước 3: Sử dụng bàn chải hoặc khăn mềm để nhẹ nhàng chải hoặc lau sạch vùng bị dính nước tiểu. Đợi cho nệm khô hoàn toàn, và mùi hôi nước tiểu sẽ biến mất.

Lưu ý khi khử mùi nước tiểu trên nệm

Sử dụng giấm ăn

Sử dụng giấm ăn

Dưới đây là một số lưu ý khi khử mùi nước tiểu trên nệm:

Một số lưu ý khi khử mùi nước tiểu trên nệm

Một số lưu ý quan trọng

  • Vệ sinh nệm thường xuyên: Để tránh nệm bị ám mùi nước tiểu, bạn nên vệ sinh nệm thường xuyên, ít nhất 1 lần/tháng.

  • Hút bụi nệm thường xuyên: Hút bụi nệm thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc, ngăn ngừa mùi nước tiểu hình thành.

  • Dạy trẻ em đi vệ sinh đúng chỗ: Để tránh trẻ em đi vệ sinh trên nệm, bạn nên dạy trẻ em đi vệ sinh đúng chỗ.

Tuân thủ những mẹo trên sẽ giúp bạn khử mùi nước tiểu trên nệm hiệu quả, nhanh chóng, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Hãy nhớ vệ sinh nệm ngay lập tức để nệm luôn trong trạng thái sạch sẽ, thoáng mát và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Hoặc nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí hay nệm vẫn còn sử dụng tốt thì việc gọi đội vệ sinh nệm chuyên nghiệp là điều rất thiết. Dịch vụ vệ sinh Toàn Tâm sẽ thay bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến vết bẩn, cam kết làm sạch các vết bẩn trả lại bạn 1 tấm nệm mới toanh.

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223