Khử mùi hôi trên thảm hiệu quả với 5 cách đơn giản

Khử mùi hôi trên thảm hiệu quả với 5 cách đơn giản

Thảm là vật dụng trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, thảm cũng là nơi dễ bám bụi bẩn và mùi hôi. Mùi hôi trên thảm không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi trên thảm hiệu quả với 5 cách đơn giản.

Khử mùi hôi trên thảm hiệu quả với 5 cách đơn giản

Nguyên nhân khiến thảm bị hôi và bốc mùi

Thảm là vật dụng trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, thảm cũng là nơi dễ bám bụi bẩn và mùi hôi. Mùi hôi trên thảm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như:

 • Mồ hôi: Mồ hôi là chất lỏng được tiết ra từ cơ thể, đặc biệt là ở vùng lưng và chân. Khi nằm ngủ, mồ hôi sẽ thấm vào thảm và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
 • Da chết: Da chết là lớp tế bào chết trên da, được bong ra hàng ngày. Khi nằm ngủ, da chết sẽ bám vào thảm và tích tụ theo thời gian.
 • Bụi bẩn: Bụi bẩn từ môi trường xung quanh cũng có thể bám vào thảm, đặc biệt là ở những khu vực có nhiều bụi bặm.
 • Các chất gây dị ứng: Các chất gây dị ứng như lông thú, phấn hoa, mạt bụi nhà,... cũng có thể bám vào thảm và gây kích ứng cho da, hệ hô hấp,...

Mùi hôi trên thảm không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, việc khử mùi hôi trên thảm là vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân khiến thảm nhà bạn bị hôi

Nguyên nhân khiến thảm nhà bạn bị hôi

5 cách khử mùi hôi trên thảm hiệu quả

1. Hút bụi thường xuyên

Hút bụi thường xuyên là cách đơn giản và hiệu quả nhất để loại bỏ bụi bẩn, da chết và các chất gây dị ứng bám trên thảm. Bạn nên hút bụi thảm ít nhất 1 lần/tuần.

Khi hút bụi, bạn nên sử dụng máy hút bụi có bộ lọc HEPA để loại bỏ vi khuẩn và bụi mịn. Bạn cũng nên hút bụi kỹ ở các khe, kẽ, góc cạnh của thảm.

2. Sử dụng baking soda

Baking soda là một chất khử mùi tự nhiên hiệu quả. Bạn có thể sử dụng baking soda để khử mùi hôi trên thảm theo cách sau:

 • Rắc baking soda lên thảm, sau đó để trong khoảng 1-2 giờ.
 • Dùng máy hút bụi hút sạch baking soda.

3. Sử dụng giấm

Giấm có tính axit nhẹ, giúp khử mùi hôi và diệt khuẩn hiệu quả. Bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi hôi trên thảm theo cách sau:

 • Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:1.
 • Dùng khăn thấm dung dịch giấm và lau trên bề mặt thảm.
 • Dùng máy hút bụi hút sạch phần dung dịch giấm còn sót lại.

4. Sử dụng nước hoa hoặc tinh dầu

Nước hoa hoặc tinh dầu có mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi hôi và mang lại cảm giác thư giãn. Bạn có thể sử dụng nước hoa hoặc tinh dầu để khử mùi hôi trên thảm theo cách sau:

 • Xịt nước hoa hoặc tinh dầu lên bề mặt thảm.
 • Để trong khoảng 15 phút cho nước hoa hoặc tinh dầu khô hoàn toàn.

5. Sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Nếu thảm của bạn bị bẩn nhiều và có mùi hôi khó chịu, bạn nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Các dịch vụ này sử dụng các thiết bị và hóa chất chuyên dụng để giặt thảm sạch sẽ và khử mùi hôi hiệu quả.

Có thể kể đến đó là dịch vụ vệ sinh Toàn Tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, sẽ khắc phục tình trạng hôi của thảm nhà bạn. Ngoài ra, Toàn Tâm khử khuẩn cũng như làm cho thảm của bạn thơm ngát để không gian sống của bạn cũng như gia đình được thoải mái tránh các tác nhân gây hại.

5 cách khử mùi hôi trên thảm

5 cách khử mùi hôi trên thảm

Kết luận

Trên đây là 5 cách khử mùi hôi trên thảm hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn cách phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Nếu có khó khăn trong việc vệ sinh nệm thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi qua số:

Booking tại 1900 277 223!

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223