Cách vệ sinh làm sạch sofa da?

Cách vệ sinh làm sạch sofa da

Để việc làm sạch và bảo dưỡng sofa da đạt hiệu quả cao nhất bạn cần chú ý các nguyên tắc sau:

1. Xác định chất liệu da để có loại bàn chải làm sạch phù hợp, tránh làm tổn thương bề mặt da.

2. Sử dụng đúng loại dung dịch làm sạch (tham khảo ý kiến nhà sản xuất). Đảm bảo hiệu quả làm sạch mà không ảnh hưởng đến bề mặt da.

Cách vệ sinh làm sạch sofa da

Đây là vấn đề khá quan trọng, nếu bạn chỉ muốn làm sạch vết bẩn mà bỏ qua các nguyên tắc an toàn, rất dễ có thể làm hư hỏng cho bề mặt da, việc hư hỏng này có thể sẽ không thể hiện ngay tức thời mà sẽ xuất hiện sau 1 thời gian.

Chúng tôi đã gặp khá nhiều trường hợp khách hàng than phiền về việc sofa mới dùng vài năm đã bị bong tróc . . . và đây là 1 nguyên nhân chính để dẫn đến tình trạng trên.

Tránh hiểu lầm làm da trên sofa và trên xe hơi là như nhau:

Có rất nhiều khách hàng lầm tưởng chất liệu da trên xe hơi và sofa là như nhau. Tuy nhiên có những khác biệt lớn về 02 loại chất liệu này như chất liệu da trên xe hơi sẽ chịu được nhiệt và va chạm tốt hơn so với da trên sofa (yếu tố thời tiết của xe hơi).

Đây lại là 1 nguyên do để người dùng cẩn thận hơn trong việc làm sạch sofa da, nên dùng các loại bàn chải lông mềm có nguồn gốc từ lông động vật ( như lông heo, lông ngựa) và các loại dung dịch làm sạch nguồn gốc hữu cơ (hạn chế dùng chất tẩy gốc axit).

Làm sao để có thể làm sạch vết bút bi ?

Đây là vấn đề khá đau đầu với người dùng sofa và đặt biệt hơn nhà gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên việc này cũng không quá nghiêm trọng nếu bạn có thể giải quyết kịp thời vấn đề.

Bạn có thể dùng dầu gió (dạng nước) thấm vô khăn sạch (khăn màu trắng) thao tác lau lên bề mặt vết bút bi và lau lại bằng khăn ẩm sạch. Việc này làm nở cấu trúc da và loại bỏ vết bút bi một cách dễ dàng hơn (Lưu ý: tỉ lệ thành công là 70%).

Bạn không nên cô gắng tẩy bằng các loại chất tẩy tổng hợp hoặc có gốc axit . . . dễ làm hư hỏng sofa của bạn. Đây là khuyến cáo đặt biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra bạn có thể nhuộm lại 1 phần vị trí đó (cần có thiết bị phù hợp – nhà cung cấp dịch vụ).

Bao lâu thì nên làm sạch và dưỡng lại ghế da một lần?

Có quan điểm rất sai lầm là việc làm sạch thường xuyên dễ làm hư hỏng cho da. Điều này đúng với việc người dùng sử dụng các loại dung dịch không phù hợp để làm sạch cho bề mặt da.

Riêng với các loại dung dịch phù hợp không chỉ giúp cho sofa luôn sạch mới mà còn tăng cường độ bền, mềm mại cho da.

Và lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chủ động vệ sinh định kỳ 3 – 6 tháng/lần tránh trình trạng vết bẩn kết tủa trên bền mặt ghế (việc làm sạch sẽ khó hơn).

Ngoài việc tự tay chăm sóc cho sofa của mình thì chọn lựa 1 đơn vị cung cấp dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp – uy tín là lựa chọn hoàn hảo nhất. Không chỉ giải quyết vấn đề về thời gian, chi phí mà còn đảm bảo cho sofa luôn sạch - mới và bền.

Bạn có thể tham khảo ý kiến từ nhà sản xuất để có những lời khuyên về việc làm sạch cũng như chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ làm sạch sofa chuyên nghiệp.

Thành lập từ năm 2010, Toàn Tâm không chỉ là địa chỉ tin cậy của hơn 30.000 khách hàng mà còn là đối tác cho việc cung cấp dịch vụ chăm sóc làm sạch sofa, nệm, thảm cho hơn 20 đơn vị cung cấp nội thất danh tiếng nhất.

Để có thêm thông tin về cách chăm sóc – làm sạch ghế da và thông tin về dịch vụ do Toàn Tâm cung cấp có thể truy cập . . .  hoặc liên hệ tổng đài 028 377 19108

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223