Cách vệ sinh, làm sạch giày trắng để không bị ố vàng

Cách vệ sinh, làm sạch giày trắng để không bị ố vàng

Giày trắng được rất nhiều người ưa thích, tuy nhiên việc vệ sinh, làm sạch giày tráng và ngay cả việc bảo quản giày trắng lại là một thách thức đối với tất cả mọi người

Các vấn đề thường gặp khi giặt giày trắng:

Cách vệ sinh, làm sạch giày trắng để không bị ố vàng

Giày bị ố vàng.

Đây là vấn đề thường gặp nhất khi vệ sinh giày vải trắng. Bạn đã từng băn khoăn rằng lúc giặt giày đã trắng sạch và trông khá ổn, tuy nhiên sau khi phơi vài tiếng thì giày lại trở nên ố vàng trông rất tệ.

Giày bị bong keo.

Giặt giày với quá nhiều nước hay phơi giày dưới nắng mặt trời lâu sẽ rất dễ gây bong keo giày. Đây thực sự là một rắc rối lớn bởi vì giày đã bong keo rất khó phục hồi như trước, mặt dù bạn đã đến dịch vụ dán keo giày, sửa chửa giày vẫn không đảm bảo giày sẽ bền chắc như trước.

Giày bị lem màu

Đặt biệt giày da màu trắng rất đễ bị ám màu từ các bộ phận khác bên trong giày như lớp lót, đế, … Giày bị lem màu rất khó để khắc phục.

Giày bị sờn vải, xù lông

Vấn đề này thường gặp khi bạn dùng bàn chải cứng chà xát mạnh trên bề mặt giày. Sờn vải, xù lông thường không khắc phục được.

Giảm độ bền của giày

Việc xử lý các vết ố, hay vết bẩn nhiều lần cũng như giày bị ngấm nước trong thời gian lâu sẽ gây giảm độ bền của giày, giày bị mục và sờn màu, trông không được sáng và đẹp như mới.

Hãy vệ sinh - làm sạch giày trắng đúng cách

1. Lựa chọn dung dịch làm sạch phù hợp

Nên sử dụng các dung dịch làm sạch chuyên dụng cho giày: jakson mark , crep… Các dung dịch làm sạch này được chiếc xuất hữu cơ, không sử dụng chất tẩy mạnh cũng như gây bào mòn bề mặt giày

Không sử dụng các chất tẩy mạnh: thuốc tẩy, bột giặt, nước rửa chén… Các loại dung dịch tẩy rửa này thường chứa nhiều chất tẩy, nhiều cặn xà phòng rất khó để loại bỏ hết. Các chất tồn đọng lại trên giày sẽ gây ố và mục giày.

2. Lựa chọn bàn chải phù hợp

Lựa chọn bàn chải rất quan trọng, hiện nay trên thị trường có bán một số loại bàn chải lông ngựa mềm phù hợp để làm sạch giày. Bàn chải phù hợp sẽ loại bỏ được vết bẩn trên giày mà không gây tổn hại đến chất liệu giày.

Không sử dụng bàn chải cứng cho giày, không chà xát quá mạnh bề mặt giày. Có một số vết bẩn chỉ có thể làm mờ vì vậy đừng cố gắng chà mạnh sẽ gây hại nhiều đến giày.

3. Làm khô giày đúng cách

Bước làm khô giày là bước quyết định việc làm sạch có hoàn thiện hay không. Đôi khi một số giày khi giặt khá ổn nhưng khi khô lại bị ố hoặc nổi vết bẩn lên rõ rệt.

Đa số hiện nay, các bạn sử dụng khăn giấy quấn quanh giày để hút hết nước và cặn xà phòng trong giày ra, cách này khá ổn tuy nhiên một số giày với cấu trúc phức tạp nhiều lớp khi khô vẫn có thể bị ố. Bạn có thể sử dụng quạt để hỗ trợ cho quá trình khô nhanh hơn.

Tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời, tránh sử dụng máy sấy nhiệt việc này sẽ gây giảm tuổi thọ sử dụng giày, dễ gây bong tróc da cũng như hở keo giày.

Bảo quản giày

Giày sau khi được làm sạch nên được nhét giấy hút ẩm để giữ form giày cũng như tránh ấm mốc

Để giày vào hộp và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp.

Nên tìm đến dịch vụ vệ sinh - làm sạch giày chuyên nghiệp

Đem đến các cơ sở vệ sinh giày uy tín là lựa chọn tốt nhất cho đôi giày trắng của bạn. Bởi họ được trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ, dung dịch làm sạch phù hợp và phương pháp làm sạch tốt nhất để đảm bảo giày không bị ố vàng cũng như những hư hỏng đáng tiết có thể xảy ra.

 

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223