6 mẹo vệ sinh văn phòng để làm việc hiệu quả

6 mẹo vệ sinh văn phòng để làm việc hiệu quả

Văn phòng làm việc là nơi chúng ta trái qua một phần lớn thời gian hàng ngày, và việc duy trì sự sạch sẽ ở đó không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Dưới đây là các mẹo vệ sinh văn phòng chi tiết để giúp bạn tạo môi trường làm việc tốt nhất.

6 mẹo vệ sinh văn phòng để làm việc hiệu quả

Hãy bắt đầu với bàn làm việc

Làm sạch bàn làm việc: Làm sạch bề mặt bàn làm việc thường xuyên bằng khăn ẩm để loại bỏ bụi, vết bẩn, và vi khuẩn.

Sắp xếp gọn gàng: Sắp xếp tài liệu và vật phẩm trên bàn một cách gọn gàng và hợp lý để tạo sự ngăn nắp và tăng năng suất.

Sử dụng bảng tên: Sử dụng bảng tên trên bàn làm việc để xác định vị trí của từng người, điều này giúp tăng tính cá nhân hóa và tạo sự tự quản lý.

vệ sinh bàn làm việc

Vệ sinh bàn làm việc

Duyệt quét không gian chung

Làm sạch các thiết bị: Lau chùi bề mặt các thiết bị như máy in, máy fax và máy photocopy để loại bỏ dấu vết và vi khuẩn

Bảo trì thiết bị định kỳ: Kiểm tra và bảo trì định kỳ các thiết bị như máy lạnh, máy làm mát không khí, và thiết bị điện tử để đảm bảo chúng hoạt động trơn tru.

vệ sinh khu vực chung

Vệ sinh khu vực làm việc chung

Loại bỏ đồ không sử dụng: Loại bỏ những vật dụng không còn sử dụng để giảm thiếu lạng phí không gian và tạo sự gọn gàng.

Vệ sinh khu vực phòng ăn

Dọn dẹp thường xuyên: Dọn dẹp khu vực phòng ăn thường xuyên để đảm bảo sự sạch sẽ và ngăn bát đĩa bám dầu mỡ.

Quản lý rác thải thông minh: Sử dụng thùng đựng rác kín để tránh mùi hôi và loại bỏ thường xuyên để đảm bảo vệ sinh luôn tốt.

Xem thêm bài viết :

Làm sạch phòng vệ sinh

Dọn dẹp thường xuyên: Lau chùi phòng vệ sinh hàng ngày để duy trì sự sạch sẽ và khử khuẩn

Kiểm tra vật dụng vệ sinh: Kiểm tra lượng tiêu thụ giấy vệ sinh và nước rửa tay, đảm bảo luôn đầy đủ vật dụng cần thiết cho nhân viên sử dụng

vệ sinh toilet và kiểm tra các vật dụng cần thiết

Kiểm tra xem các vật dụng vệ sinh có đầy đủ không?

Sử dụng các sản phẩm vệ sinh chất lượng

Lựa chọn sản phẩm chất lượng: Hãy lựa chọn các sản phẩm vệ sinh chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của mọi người trong văn phòng.

Tránh chất gây hại: Cân nhắc sử dụng sản phẩm không chứa chất gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.

Sử dụng tinh dầu thơm: Sử dụng các gói tinh dầu làm thơm văn phòng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm làm thơm nhiều hương thơm khác nhau như hoa hồng, lavander, chanh,... 

sử dụng các sản phẩm tinh dầu thơm

Sử dụng tinh dầu thơm

Khuyến khích nhân viên tự giữ gìn vệ sinh

Khuyến khích tự vệ sinh: Khuyến khích nhân viên tự giữ gìn vệ sinh không gian làm việc của họ thường xuyên, duy trì sự sạch sẽ và ngăn chặn bụi bẩn cũng như vi khuẩn.

Cung cấp các vật dụng vệ sinh cần thiết: Cung cấp cho nhân viên các vật dụng vệ sinh như khăn lau, khăn giấy, dung dịch vệ sinh, bình xịt khử mùi và thùng rác để nhân viên có thể thoải mái sử dụng.

Với việc thực hiện các mẹo vệ sinh văn phòng này, bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, tổ chức và nâng cao hiệu suất làm việc của mọi người trong văn phòng.

Booking tại 1900 277 223!

Chia sẻ bài viết:

Đặt lịch online
Hotline: 1900 277 223